Hướng dẫn đổi Google DNS trên điện thoại/ tablet Android để truy cập W88

Để điện thoại của bạn truy cập internet được nhanh chóng và hiệu quả hơn hãy thực hiện thay đổi DNS. Ngày nay, có nhiều dịch vụ DNS được mở rộng cho người dùng nhưng phổ biến nhất phải kể đến DNS Google. Hãy để nhacai24h.net hướng dẫn cách đổi Google DNS trên điện thoại Android của bạn nhé.

doi-dns-cho-androi-1

Những dấu hiệu nhận biết để thay đổi Google DNS trên điện thoại Android

Làm thế nào để biết rằng chiếc điện thoại bạn đang dùng đang có vấn đề về DNS. Hãy chú ý một vài dấu hiệu dưới đây để đổi Google DNS trên điện thoại Android  một cách kịp thời nhé:

  • Không thể truy cập trang web

Trang web bạn thường xuyên làm việc không thể truy cập khiến công việc bị gián đoạn. Một trong những nguyên nhân đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là DNS xem có phải gặp sự cố từ đây không.

  • Mất quá nhiều thời gian để truy cập

Thông thường chiếc điện thoại chỉ cần mất vài giây là truy cập trang web bạn yêu cầu. Tuy nhiên khi bạn cần gấp đôi thời gian hoặc hay bị lỗi tải trang cũng khá là khó chịu trong quá trình làm việc cũng như tìm kiếm thông tin

  • Bị chặn IP khi truy cập

Một hiện tượng khác hay gặp nữa chính là bị chặn IP, khóa trang web. Nguyên nhân chính có thể bắt nguồn từ DNS. Vì vậy việc thay đổi Google DNS vô cùng quan trọng để bạn tiếp cận với thế giới thông tin đó nhé.

Nếu bạn đang sử dụng Iphone, xem cách đổi DNS TẠI ĐÂY.

doi-dns-google
Google DNS dần trở nên phổ biến với đại đa số người dùng

Cơ chế hoạt động của Google DNS trên điện thoại Android

Chúng ta có thể hiểu cơ chế hoạt động của Google DNS trên điện thoại Android như sau: 

Đầu tiên, sau khi nhận được yêu cầu truy cập trang web của người dùng, máy tính tự động xử lý thông tin, tìm kiếm tên miền trang web này đã được tìm kiếm trước đây chưa. Nếu trang web đã có sẵn lịch sử truy cập, máy tính trả địa chỉ IP để người dùng có thể truy cập chúng.

Tiếp theo, trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang web này, máy tính gửi yêu cầu tới máy chủ tên miền cục bộ. Tại đây, máy chủ tên miền cục bộ tiến hành tiếp nhận và xử lý thông tin. Nếu trang web có tồn tại, máy chủ tên miền cục bộ nhanh chóng trả thông tin về địa chỉ IP cho điện thoại của bạn.

Tầm quan trọng của Google DNS trên điện thoại Android

Phải nói rằng Google DNS có vai trò khá quan trọng. Một số vai trò chủ yếu phải nhắc đến đó là: 

  • Giúp người dùng truy cập internet để tiếp cận thông tin nhanh hơn

Với Google DNS người dùng chỉ mất 1-2 giây để có thể truy cập vào trang web mình cần. Hỗ trợ giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Ngày nay, vai trò DNS còn có tác dụng ngăn chặn những trang web lừa đảo hay những đuôi web không an toàn cố tình tấn công điện thoại của bạn. Nhờ có Google DNS hạn chế tình trạng thông tin bị đánh cắp.

  • Định vị và  gán địa chỉ cụ thể trên internet

Với mỗi thiết bị di động, Google DNS định vị địa chỉ và lưu lại thông tin. Vừa để phòng tránh trường hợp trùng địa chỉ IP, gây bất lợi cho người sử dụng.

Điều này cũng dễ dàng bạn tìm kiếm được điện thoại vì vô tình đánh mất chúng. Nếu người đánh cắp điện thoại sử dụng internet, chúng ta dễ dàng lần ra điện thoại nhờ địa chỉ IP đang truy cập.

  • Lưu dữ liệu thông tin người dùng

Mục đích của DNS chính là định vị người dùng. Đây chính là đặc điểm mà những hacker đánh cắp thông tin dễ dàng để lộ. Nhiều vụ án đã được phá nhờ bắt nguồn định vị từ địa chỉ IP. Ngoài ra việc công khai thông tin địa chỉ cũng tránh trường hợp những trang web lừa đảo hay trang web mang virut giả mạo để hoạt động. 

Link VIP W88 ( update liên tục, mới – nhanh nhất ) :

W88 – Link 1 W88 – Link 2 W88 – Link 3

📱Link Mobile💻 Link Tablet🖥 Link PC

doi-dns-cho-dien-thoai-android-1
DNS ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong thế giới internet

Hướng dẫn đổi Google DNS trên điện thoại Android

Để có thể đổi Google DNS trên điện thoại Android, ta tiến hành những bước sau đây

Bước 1: Vào mục Wifi, lựa chọn nút cài đặt mạng wifi mà bạn đang sử dụng

Doi-DNS-Google-dien-thoai-android

Bước 2: Nhấn vào hình ảnh chiếc bút tại góc màn hình bên phải phía trên để chỉnh sửa.

Doi-DNS-Google-dien-thoai-android-1

Bước 3: Trong cửa sổ chỉnh sửa mật khẩu wifi, hãy nhấn vào “ Tùy chọn nâng cao” . Sẽ có một màn hình nữa hiện ra. Ở đây bạn sẽ chọn cài đặt IP “ Tĩnh”

Bước 4: Nhanh chóng ghi độ dài tiến tố mạng là 24. Số DNS 1 là 8.8.8.8, số DNS 2 là 8.8.4.4. Hai dãy số này là kí tự cố định của Google DNS , bạn chỉ cần nhập đúng các kí tự. Không nên thay đổi các con số khi nhập.

doi-dns-cho-dien-thoai-android-4
Bạn có thể dễ dàng thay đổi DNS trên điện thoại Android

Sau đó nhấn Lưu để điện thoại chấp nhận quá trình chỉnh sửa của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thay đổi DNS trên điện thoại Android nhé. Quá trình thay đổi DNS khá dễ dàng nên bạn không cần quá nhiều lo lắng đâu. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đổi Google DNS trên điện thoại Android. Hy vọng với những thông tin mà nhacai24h.net sẽ giúp bạn truy cập internet một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra trên nhacai24 còn khá nhiều thông tin có ích đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để có thể cập nhật thông tin mới nhất nhé.