Hướng dẫn đổi Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows

Google DNS đóng vai trò khá quan trọng để bạn có thể truy cập dễ dàng internet. Tuy nhiên, khái niệm Google DNS còn xa lạ với quá nhiều người. Hãy để nhacai24h giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này cũng như hướng dẫn đổi Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows nhé.

Nếu bạn không truy cập nhà cái w88 được, hãy đổi DNS và truy cập nhé.!

doi-dns-google-nhanh-don-gian

Khái niệm về Google DNS trên máy tính 

Google DNS trên máy hình hệ điều hành Windows được hiểu đơn giản là một hệ thống phân giải tên để thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Điều này giúp mỗi Website có tên miền riêng và một địa chỉ IP riêng để bảo mật cũng như không bị trùng lặp khi truy cập internet.

Khi DNS của bạn gặp vấn đề, việc kết nối internet bị trì trệ khiến công việc không thể giải quyết thì thật khó chịu. Một trong những phương pháp đơn giản do lỗi đến từ đường dây truy cập thì bạn hãy tham khảo phương pháp đổi DNS trên máy tính dưới đây nhé. Đổi DNS khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không yêu cầu thợ sửa đến tận nhà.

Vì vai trò DNS khá quan trọng nhưng khái niệm về chúng còn vô cùng mờ nhạt đối với nhiều người dùng nên khi gặp sự cố khá hoang mang và lo lắng. Hãy để nhacai24h giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Vai trò của Google DNS trong thế giới mạng

Nghe khái niệm có vẻ đơn giản nhưng vai trò của Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows khá quan trọng. 3 vai trò thiết yếu phải được kể đến là: 

  • DNS đóng vai trò của một người phiên dịch

Chức năng của DNS được ví von như là người phiên dịch và truyền đạt thông tin giữa các thiết bị mạng với nhau. DNS sẽ dịch tên miền bằng chữ của bạn sang một dãy số được gọi là địa chỉ IP. 

Khi được truyền đạt dãy số trên, máy tính sẽ hiểu và nhanh chóng kết nối đưa bạn đến trang web cần tới.

  • DNS truyền đạt thông tin nhanh chóng

Địa chỉ IP mà DNS thiết lập khá quan trọng. Đây là điểm kết nối giữa server và máy khách để người dùng có thể truy cập chúng.

  • DNS có tác dụng định vị một địa chỉ cho mỗi thông tin trên internet

Đây cũng được coi là một hình thức bảo mật thông tin khi hacker ngày càng nhiều thủ đoạn để đánh cắp thông tin người dùng.

Những nguyên tắc làm việc của DNS

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên tắc làm việc của Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows nhé. Có hai nguyên tắc được thiết lập. Đó chính là: 

  • Chịu trách nhiệm phân giải tất cả tên miền

Tất cả tên miền ở đây được hiểu nôm na là Google DNS phải phân giải toàn bộ tên miền từ các máy bên trong tên miền, bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài, nơi mà DNS quản lý. 

  • Ghi nhớ lại những tên vừa phân giải

Việc ghi nhớ hay lưu lại tên phân giải là việc làm cần thiết để sử dụng cho những lần sau sẽ tiết kiệm được thời gian truy cập. Tuy nhiên, khả năng lưu trữ DNS còn phụ thuộc vào quy mô của DNS.

Hướng dẫn đổi Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows

Để có thể đổi Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows, bạn cần phải thực hiện 5 bước sau: 

Bước 1: Vào mục kết nối mạng trên máy tính. 

Bạn có thể mở tại mục cài đặt hoặc nhấn đúp vào biểu tượng có sẵn tại góc màn hình. Sau khi đã vào xong, nhớ lựa chọn “ Open Network and Sharing Center”.

doi-DNS-Google-WiFi
Click vào đây để bắt đầu tiến hành thay đổi DNS nhé

Đây là vị trí để bạn có thể thao tác những vấn đề liên quan khi mạng của bạn gặp sự cố đấy nhé.

Bước 2: Tại cửa sổ Open Network and SharingCenter này, bạn click chuột vào mục “Change Adapter Settings” để cập nhật sự thay đổi.

doi-DNS-Google

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy biểu tượng mạng trên máy tính của bạn ( chú ý rằng biểu tượng mạng sẽ khác nhau khi bạn kết nối wifi hay dây mạng nên không cần lo lắng vấn đề này nhé ). Hãy nhấn chuột phải vào đúng biểu tượng và chọn “ Properties”

doi-DNS-Google-1
Chọn Properties để đổi DNS google

Bước 4: Sau đó, máy tính hiển thị một cửa sổ nhỏ có tên “ Ethernet Properties” . Nhanh chóng nhấn đúp Internet Protocol Version 4 ( hay được viết tắt là TCP/IPv4 )

doi-DNS-Google
Đây là cửa sổ cuối cùng để hoàn tất nhé

Bước 5: Trong giao diện Internet protocol Version 4(TCP/IPv4) Properties, tích chọn vào Use the following DNS server address, rồi điền các thông số tương ứng cho DNS Google theo như hình dưới đây.

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4
doi-DNS-Google-2
Sau đó nhấn OK để máy tính lưu lại cài đặt của bạn nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước để tiến hành thay đổi DNS trên máy tính một cách khá đơn giản và nhanh chóng. Trên các trang mạng hiện nay hướng dẫn khá nhiều cách để bạn có thể thay đổi Google DNS nhưng khá phức tạp. Đây là cách hướng dẫn đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích.

doi-DNS-Google-3
Đổi DNS giúp bạn truy cập internet nhanh chóng hơn 

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn đổi Google DNS trên máy tính hệ điều hành Windows mà nhacai24h.net tổng hợp và đem đến cho bạn đọc. Với những thông tin mà chúng tôi đem đến là những thông tin thiết thực để đáp ứng nhu cầu bạn đọc, hy vọng giúp được mọi người. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.